Đặc điểm và ứng dụng của thép trong công nghiệp đóng tàu

Thép là 1 vật liệu không thể thiếu hiện nay. Thép tạo nên kết cấu vững chắc của công trình, mang lại đồ bền theo thời gian Thép được ứng dụng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, thép hình, thép ống tạo nên kết cấu của nhà thép tiền chế, thép cây xây dựng tạo nên nền tảng bê tông cốt thép vững chắc. Nhưng với trong công nghiệp đóng tàu thép có những đặc điểm và ứng dụng thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này.

Thép đóng tàu

Thép làm vỏ tàu thường là thép cacbon, chứa 0.15% – 0.23% cacbon và 1 lượng mangan cao.Hai thành phần gồm lưu huỳnh và phốt pho trong thép đóng tàu phải ở mức thấp nhất dưới 0.05%.Từ năm 1959 các đăng kiểm đồng ý tiêu chuẩn hóa thép đóng tàu nhằm giảm thiểu các cách phân loại thép dùng cho ngành này, trên cơ sở đảm bảo chất lượng. Theo tiêu chuẩn đã được chấp nhận này, có 5 cấp thép, từ kỹ thuật bằng tiếng Anh viết là grade, chất lượng khác nhau, dùng cho tàu thương mại. Đó là các cấp A, B, C, D và E

Thép tấm trong đóng tàu

Thép tấm đóng tàu là loại thép cacbon vì vậy đây là loại thép có độ bền rất cao, chịu được áp lức tốt khi sử dụng làm lớp vỏ tàu vững chắc.

Những đặc điểm mà thép đóng tàu cần có

  • Độ bền cao
  • Chống ăn mòn hiệu quả
  • Chịu nhiệt tốt
  • Độ dày lớn
  • Nặng

Chúng tôi là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong công nghiệp cung cấp các loại sắt thép xây dựng, thép hình U, V, H, thép ống hộp mạ kẽm,Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại thép tấm cán nóng, thép tấm cán nguội có thể dùng cho công nghiệp đóng tàu.


Bài viết khác